Để Kéo Dài Độ Sắc Bén Của Dao Bếp Nhật Bản

Dưới đây là một số mẹo để giữ cho dao của bạn sắc bén lâu hơn.

Tất cả các con dao đều mất độ sắc bén sau khi chúng được sử dụng. Tất nhiên, mài bằng đá mài sẽ phục hồi độ sắc bén của dao, nhưng chúng ta sẽ muốn giữ cho nó sắc càng lâu càng tốt để có thể sử dụng thoải mái hàng ngày. Với một chút khéo léo, bạn có thể giữ độ sắc nét trong một thời gian dài, vì vậy hãy thử những cách sau đây nhé!

Sử dụng thớt nhẹ nhàng với lưỡi dao

Lưỡi dao liên tục bị cùn trơ do va đập vào thớt khi thái thực phẩm. Để kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc thớt nhẹ nhàng với lưỡi dao.
 

 

Thớt làm bằng gỗ hoặc cao su tương đối mềm và ít có khả năng làm hỏng lưỡi cắt, giúp chúng nhẹ nhàng trên lưỡi cắt.

Tránh sử dụng thớt nhựa cứng, thớt làm bằng thủy tinh hoặc đá cẩm thạch, vì những thứ này có thể làm hỏng lưỡi dao. 


Cắt những thứ cứng bằng dao và dụng cụ đặc biệt

Không cắt các nguyên liệu cứng như vỏ cua, xương cá lớn và thực phẩm đông lạnh bằng các loại dao nhà bếp thông thường như Santoku, Gyuto và Petty Knives.

 

 

Ngoài việc bị hỏng, nó còn có thể gây sứt mẻ lưỡi dao, vì vậy vui lòng sử dụng dao và dụng cụ chuyên dụng. Tùy thuộc vào nguyên liệu, bạn có thể sử dụng dao có lưỡi dày mỏng khác nhau.


Khi gom các thành phần nguyên liệu sau khi cắt thái hãy sử dụng sống trên của con dao

Bạn có trượt lưỡi dao để thu các nguyên liệu đã cắt trên thớt không? Phương pháp này không chỉ làm hỏng lưỡi dao của bạn mà còn có thể làm xước thớt của bạn.

 

 

Trong trường hợp này, vui lòng sử dụng sống trên lưỡi dao (phần đối ngược với lưỡi dao).


Loại bỏ bụi bẩn và độ ẩm càng sớm càng tốt

Bụi bẩn và hơi ẩm là kẻ thù lớn của dao nhà bếp. Không chỉ thép mà ngay cả dao làm bằng thép không gỉ, nếu để lâu không được dính bụi bẩn, hơi ẩm sẽ có thể xảy ra hiện tượng rỉ sét, khiến lưỡi dao bị tưa hoặc có lỗ trên lưỡi dao. Điều cơ bản của việc chăm sóc dao là rửa chúng ngay sau khi sử dụng và lau khô bằng vải. Tôi hy vọng bạn làm điều này mọi lúc.

Với một chút cẩn thận, độ bén của lưỡi dao sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Hãy cố gắng giữ lưỡi dao của mình sắc bén để việc làm bếp dễ dàng hơn bạn nhé!

---------------
𝐇𝐀𝐌𝐎𝐍𝐎 𝐝𝐚𝐨 𝐛𝐞̂́𝐩 𝐜𝐚𝐨 𝐜𝐚̂́𝐩 𝐌𝐚𝐝𝐞 𝐢𝐧 𝐉𝐚𝐩𝐚𝐧
🏡 𝐀𝐝𝐝: Số 2/71 Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội
🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://hamono.vn/
📩 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: info.hamono@gmail.com
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0823 454 777

 

Tin cùng chuyên mục