Dao Nhật nội địa là gì?

Hàng nội địa là sản phẩm mà một đất nước sản xuất dành riêng cho công dân của Quốc gia đó sử dụng. Chính vì vậy, chất lượng của hàng nội địa lúc nào cũng được đánh giá cao.

 

1. Dao Nhật nội địa là gì?

Dao Nhật nội địa là loại dao được sản xuất để tiêu thụ trong nước Nhật, cho người Nhật dùng, một số hãng sản xuất vẫn xuất khẩu ra nước ngoài hàng nội địa vì đặc thù chỉ có tại Nhật (Ví dụ dao Deba hay Yanagiba…).

 

Sự ngộ nhận tiếp theo của đa phần người tiêu dùng gặp phải về dao Nhật nội địa đó là cứ hàng được mua tại bất cứ nơi đâu trên đất Nhật đều là dao Nhật nội địa. Nhiều dòng dao bếp Nhật sản xuất cho một số thị trường khác trên Thế Giới cũng được bày bán tại Nhật Bản.

 

 

Ngoài ra một số dòng dao bếp do các công ty của Nhật hoặc các tập đoàn đa quốc gia sản xuất sản xuất tại Nhật rồi xuất khẩu ra nước ngoài tiêu thụ với mác MADE IN JAPAN nhưng thực tế không phải là hàng nội địa Nhật.

 

Tùy vào từng thị trường mà độ hoàn thiện, chất lượng cũng có thể thay đổi. Thị trường Nhật Bản rất khó tính nên chất lượng hàng Nhật nội địa luôn rất cao.


2. Các hãng dao Nhật lớn đều là dao nội địa Nhật?

Một số hãng dao bếp lớn như KAI, TOJIRO, GLOBAL…, các sản phẩm của họ xuất khẩu đi khắp thế giới, nhưng tùy vào từng thị trường mà có thể chất lượng cũng như kiểu dáng, mẫu mã…sẽ khác nhau. Với những sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản giành riêng cho thị trường khác (ví dụ Việt Nam) thì vẫn là sản phẩm MADE IN JAPAN nhưng không phải là hàng nội địa Nhật Bản.

 

Ngược lại các sản phẩm của những hãng Nhật Bản nhưng được sản xuất tại Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam…nhưng giành riêng cho thị trường Nhật Bản tuy không phải MADE IN JAPAN nhưng là hàng nội địa Nhật Bản.

 

 

Với những hãng dao bếp lớn kể trên họ thường chỉ xuất khẩu những mẫu mã giành riêng cho từng thị trường, ví dụ như thị trường Việt Nam sẽ có những sản phẩm ở các thị trường khác không có và ngược lại. Tất nhiên là chất lượng, bao bì, giá cả…cũng sẽ khác nhau.


3. Tất cả dao Nhật bán tại Nhật đều tốt?

Bạn có thể thấy rất nhiều dòng dao Nhật được bày bán tại các siêu thị, trung tâm thương mại…tại Nhật Bản với rất nhiều mức giá khác nhau. Có một số giá chỉ vài chục đến hơn vài triệu cũng rất nhiều, để ý hơn có thể thấy một số không phải Made In Japan mà của China, Indo, Việt Nam…Nếu không có kiến thức về dao bếp bạn rất có thể chọn phải những con dao bếp kém chất lượng.

 

 

Một số người có thể nhầm lẫn khi mua dao Nhật là thấy giá rẻ nhưng của Nhật nên chắc chắn sẽ tốt hoặc mua con dao đắt tiền nhưng bị rỉ là dao đểu. Điều này hoàn toàn không đúng, bất kì mua một món hàng nào cũng phải hiểu rõ về nó, ví dụ như dao bếp phải hiểu về chất thép, cán, kiểu dáng, hãng….

 

Vì vậy đừng bỏ ra số tiền bé mua phải dao kém chất lượng hay bỏ ra nhiều tiền nhưng mua con dao không phù hợp nhu cầu mà gây ra lãng phí.


4. Ưu điểm của dao Nhật nội địa?

Chất lượng: Nói về dao Nhật nội địa thì điều đầu tiên phải nhắc đến chính là chất lượng: Nhật Bản là một trong những thị trường khó tính nhất thế giới, sản phẩm họ sản xuất ra với tiêu chuẩn rất cao về chất lượng, sự chuẩn mực và khắt khe trong quy trình sản xuất.

 

Sức khỏe: Dao bếp Nhật luôn đề cao yếu tố sức khỏe con người, các tạp chất độc hại trong thép (thủy ngân, chì…) cũng như cán dao sẽ được loại bỏ hoàn toàn hoặc dưới mức ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 

 

Môi trường: Dao bếp nội địa chủ yếu là được làm thủ công bởi các công ty nhỏ lẻ thừa kế truyền thống lâu đời, họ vẫn áp dụng những công nghệ xanh mới nhưng hạn chế tối đa tác động xấu đến môi trường.

 

Tiết kiệm: Với chi phí ban đầu bỏ ra có thể cao nhưng sử dụng từ 10 đến 20 năm thì tính ra rất tiết kiệm, nó cũng góp phần giảm lượng rác thải và ảnh hưởng đến môi trường.


5. Dao Nhật HAMONO có gì đặc biệt?

Không cần mất thời gian, không cần đi đâu xa để tìm kiếm. Để có thể trải nghiệm dao Nhật nội địa ngay tại đất nước Việt Nam, bạn chỉ cần đến với HAMONO.

 

 

Tại HAMONO với hơn 100 mẫu dao Nhật nội địa với chất lượng đỉnh cao, nhiều sản phẩm mới được update liên tục. HAMONO luôn lắng nghe, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng với từng nhu cầu cụ thể khác nhau. Ngoài ra với chính sách bảo hành cực kì hấp dẫn 1 đổi 1 cũng như mài lại miễn phí, vì vậy Quý khách có thể yên tâm mua sắm dao bếp Nhật thủ công nội địa tại HAMONO.

 

Tin cùng chuyên mục