Shizu Takumi đá mài M1000/3000

Mã sản phẩm: TT-0109
Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm :

 

- Chức năng : Mài dao thép Nhật Bản

- Chất liệu : Đá Corindon

- Thương hiệu : SHIZU TAKUMI

- Xuất xứ : Nhật Bản

 

Thông số kĩ thuật sản phẩm :

- Dài 180mm, rộng 63mm, dày 27mm, trọng lượng 773g

- Độ mịn M 1000/3000

 

1.190.000₫

Đá mài

 

 

Cơ chế việc mài dao

 

Con dao dù có tốt đến mấy cũng không thể bị cùn trong thời gian dài sử dụng. Sử dụng đá mài là biện pháp khắc phục cho nhược điểm đó.

Cơ chế mài dao nó cũng rất thú vị, trong quá trình mài các hạt đá li ti trong viên đá sẽ bong tróc ra, các hạt li ti này sẽ ma sát đánh bóng lưỡi dao trong quá trình mài, làm cho dao trở nên sắc bén. Nếu chất nền tạo nên viên đá quá mềm, các hạt đá li ti sẽ bị bong ra quá nhiều làm hiệu quả sẽ bị giảm đi cũng như đá sẽ nhanh bị bào mòn nhanh chóng.

Vì vậy việc làm ra viên đá mài tốt cũng rất quan trọng cho người dùng dao. Chủ tịch của Shizu Takumi từng là một thợ mài dao xuất sắc từ những năm 34 Chiêu Hòa của Nhật Bản, ông càng hiểu rõ điều đó hơn ai hết.

Từ kinh nghiệm đúc kết qua hàng thế hệ, chúng tôi cho ra đời sản phẩm đá với chất lượng tốt có độ cứng, độ mịn...phù hợp với việc mài tất cả các loại dao.

 

 

Tiện dụng

 

Thông thường tùy thuộc vào độ cứng, chất liệu thép...hay như mục đích của người mài dao khác nhau mà chúng ta lựa chọn theo độ mịn Grit. Grit càng cao thì đá càng mịn , và ngược lại càng nhỏ thì đá càng thô. Độ mịn khác nhau phục vụ cho nhu cầu khác nhau, từ mài thô đến mài nhẵn sắc bén hoàn thiện nó sẽ cần đến vài viên có độ mịn tương ứng.

Để có một viên đá có thể phục vụ cho hai mục đích là mài thô đến mài sắc cạnh hoàn thiện, chúng tôi cho ra đời loại đá mài với hai bề mặt có độ mịn Grit khác nhau. Nó vừa cắt giảm chi phí vừa đáp ứng được nhu cầu cho người dùng, không ai muốn mài con dao mà cần quá nhiều viên đá trong căn bếp của mình cả.

 

Kích thước

 

- Dài 180mm, rộng 63mm, dày 27mm, trọng lượng 666g. M 300/1000

- Dài 180mm, rộng 63mm, dày 27mm, trọng lượng 773g. M 1000/3000

 

HDSD và bảo quản :

 

- Trước khi mài cần ngâm đá trong nước khoảng 10-20 phút đến khi bong bóng khí bay hết ra khỏi đá

- Đặt đá lên mặt phẳng, rải nước đều, cố định góc lưỡi tiếp xúc với đá khoảng 15 đến 20 độ,  chia thành nhiều điểm tiếp xúc tùy độ dài của dao, mỗi vị trí mài khoảng 10 đến 15 lần đến hết toàn bộ phần lưỡi dao

- Sau đó nhẹ nhàng đẩy từ phía trước về phía sau, khi kéo lại vị trí ban đầu qua mỗi lần mài chú ý không dùng lực

- Trong quá trình mài sẽ có phần hạt đá li ti của đá bị bong ra kết hợp với nước,chú ý không rửa sạch phần này vì dao được mài bằng lớp hạt này

- Sau khi cảm thấy lưỡi đã sắc nét thì rửa sạch dao cùng đá mài và cắt giữ nơi khô ráo

 

SẢN PHẨM ĐÃ XEM